Những thách thức chủ shop online nào cũng gặp

Bán hàng online ngày càng khó khăn khi Facebook đang muốn thắt chặt việc kinh doanh trên các trang cá nhân. Sự cạnh tranh về giá cả và mẫu mã khiến nguồn data khách hàng ngày càng hạn hẹp, một trong số những thách thức mà hầu hết chủ shop đang ở quy mô nào cũng phải đối mặt đó chính là…

Chi phí quảng cáo tốn kém

Trong “ trận chiến” đi tìm data khách hàng giữa muôn vàn người bán, chủ shop online không những “sống – còn” với đối thủ mà còn phải “sống” với chính tài khoản bán hàng của mình. Trong khi Facebook thì luôn đưa ra các thuật toán nhằm hướng chủ shop phải quảng cáo, phải bán hàng trên fanpage, lượng tương tác giảm, tối ưu hóa người dùng … Và chính xác rồi, chi phí quảng cáo cao là điều không tránh khỏi.

Đa dạng hóa việc tiếp cận khách hàng

Khách hàng thì ít đã thế lại muốn mua rẻ nhưng phải chất lượng, bạn không bán thì rất nhiều chủ shop khác sẽ bán. Do đó, việc tiếp cận càng nhiều data khách hàng càng tốt, tối ưu hết các kênh trở nên hiệu quả từ FB Ads, SEO Google, PPC, Email MKT, sự kiện PR … Tất cả đều hướng khách hàng đến hình thức mua hàng online hoặc offline nhiều nhất có thể.

Content phải phong phú hơn

Content trong marketing đóng một vai trò quan trọng, tuy nhiên lại ít chủ shop online quan tâm đến điều đó. Điều mà họ cần đó chính là quảng cáo càng nhiều càng tốt, nhưng quảng cáo mà không hay thì lấy đâu ra data khách hàng

Do đó, nội dung không chỉ giúp các chủ shop đánh vào đúng tâm lý người mua hàng, tiếp cận đến khách hàng tiềm năng và tạo ra thông điệp mà cứ ai nhắc đến là biết tới thương hiệu của bạn. 

Biết biến đổi data khách hàng trở nên chất lượng 

Thu thập và tích luỹ data khách hàng đối với một shop bán hàng online là rất quan trọng, tuy nhiên nhiều việc khai thác chúng ra sao lại là vấn đề khác và dưỡng như bị bỏ quên. 

Do đó, các chủ shop muốn phát triển thương hiệu của mình nên sử dụng các thủ thuật để thành công hơn như gửi mã giảm giá, khuyến mại, mini game, tích điểm, tri ân khách hàng nhân ngày sinh nhật …

Thu hút và đào tạo nhân lực chất lượng

Dù thương hiệu của bạn có tốt đến đâu nhưng cách nhân viên chăm sóc khách hàng không chuyên nghiệp, tận tình, không khiến khách hài lòng … tất cả đều bằng 0. Do đó, hãy thu hút nguồn nhân lực có trình độ, lãnh đạo và đào tạo nhân viên trở nên chuyên nghiệp hơn như nét duyên đặc trưng cho shop của mình. 

Trên đây là một số những thử thách cơ bản mà hầu hết các chủ shop online khi bước vào kinh doanh đều đã và đang trải qua. Hãy luôn chuyển mình, thay đổi liên tục để thu hút data khách hàng chất lượng nhất nhé. 

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DSKH 1200 CÁC CĂN HỘ PHÚ MỸ HƯNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *