Chiến lược xây dựng data khách hàng trung thành

Kinh doanh thành công không thể thiếu yếu tố khách hàng. Việc thu hút và giữ khách hàng trung thành là hai việc hoàn toàn khác nhau. Để thu hút được data khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành bạn cần có một chiến lược hoàn hảo. Vì sao cần có chiến lược hay tìm hiểu ngay sau đây với chúng tôi.

Vai trò của chiến lược data khách hàng trung thành là gì?

Khách hàng là yếu tố then chốt quyết định thành công của một doanh nghiệp. Khách hàng trung thành là người mang đến lợi nhuận cao và lâu dài nhất cho doanh nghiệp.

Xây dựng chiến lược hoàn hảo bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hiện tại tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn về lâu dài. So với việc thu hút một khách hàng mới thì thu hút data khách hàng cũ mang đến hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Tuyệt chiêu giữ chân data khách hàng cũ

Muốn giữ chân các khách hàng của mình hãy lưu lại những tuyệt chiêu mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Nâng mức độ gắn kết với sản phẩm

Tuyệt chiêu đầu tiên mang đến hiệu quả cao chính là đảm bảo chất lượng sản phẩm mà khách hàng sử dụng sau đó nâng mức độ phụ thuộc lên. Sau khi nâng được mức độ gắn kết hãy mở rộng nhu cầu. Làm thế nào để sản phẩm của bạn là duy nhất và không thể thiếu với khách hàng.

Xác định điểm yếu của khách hàng và giải quyết chúng

Trong quá trình sử dụng sử dụng sản phẩm sẽ không thể thiếu một số vấn đề phát sinh. Khắc phục tồn tại và giải quyết triệt để giúp bạn giữ chân khách hàng được lâu hơn. Không có một vị khách nào muốn sử dụng một sản phẩm, dịch vụ với những lỗ hổng về chất lượng cả.

Xác định “điểm đau” sau đó giải quyết triệt để ngăn chặn khách hàng bỏ đi. Bạn có thể thực hiện các cuộc khảo sát để tìm hiểu về những vướng mắc đó.

Sử dụng NPS đánh giá mức độ hài lòng

NPS là chỉ số đo mức độ hài lòng của khách hàng. Bạn có thể áp dụng chỉ số này để khách hàng đánh giá và đưa ra lời giải thích vì sao. Thanh điểm của chỉ số đánh giá này sẽ giúp bạn biết khách hàng đánh giá như thế nào về dịch vụ của bạn.

  • Promoters(9 đến 10 điểm): khách hàng hài lòng và là nguồn khách hàng trung thành
  • Passives(7 đến 8 điểm): khách hàng hài lòng tương đối và có thể chuyển sang đối thủ để sử dụng sản phẩm
  • Detractors(dưới 6 điểm) : khách hàng không hài lòng và sẽ bỏ đi bất cứ khi nào

Khởi động chương trình khách hàng trung thành ngay từ khi bắt đầu

Bạn có thể kêu gọi khách hàng bằng cách gia nhập vào các chương trình tri ân với lần sử dụng sản phẩm đầu tiên. Hình thức tích điểm là một hình thức rất phổ biến để giữ chân khách hàng với các lần tiếp theo.

Vào các ngày lễ đặc biệt hãy chủ động mang đến những điều bất ngờ cho khách hàng để gợi nhắc lại thương hiệu của bạn.

Tiếp cận data khách hàng bỏ đi

Nếu có một khách hàng nào bỏ đi bạn đừng bỏ qua họ. Hãy tiếp cận khách hàng bỏ đi để biết được bạn đã phạm sau lần nào. Dù không gắn bó lâu dài nhưng đối tượng khách hàng này đã mang đến không ít lợi nhuận cho bạn.

Một cuộc điều tra NPS hoặc email ngắn gọn sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề nhanh hơn. Biết chắc lý do để kiểm soát, sửa sai sẽ giúp bạn có chiến lược thu hút data khách hàng tốt hơn.

Luôn trong tình trạng cảnh giác

Trong kinh doanh tuyệt đối không quá tập trung vào thu hút khách hàng bởi hiệu quả nó mang đến không cao. Hi sinh một chút thời gian và nguồn lực để giữ chân khách hàng hiện tại là cách tốt hơn.

Mỗi chia sẻ trên đây của chúng tôi đều dựa trên các kinh nghiệm thực tế. Hi vọng bạn sẽ thành công khi xây dựng chiến lược giữ chân data khách hàng.

DONWLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DSKH SỞ HỮU TOYOTA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *